Mỹ: Hôm nay bão cực lớn sẽ đổ bộ vào vùng duyên hải Atlantic

(SGGPO).- Theo hãng tin AP, hôm nay, 5-2, một cơn bão cực lớn và nguy hiểm kèm theo những trận mưa lớn như trút nước được dự báo sẽ đổ bộ vào vùng duyên hải Atlantic (Mỹ) kéo từ thành phố cảng lớn nhất của bang Maryland là Baltimore đến bang Virginia, bao gồm nhiều bang như New Jersey, Delaware, Maryland, Virginia, Pennsylvania và cả thủ đô Washington.

Xe cộ bị tuyết phủ dày ở vùng ngoại ô Elkhorn ( Mỹ)

Cơ quan Thời tiết Quốc gia của Mỹ cảnh báo, các bang New Jersey và Delaware sẽ là nơi bão sẽ gây tác hại nhiều hơn cả. Trận bão này có thể lớn hơn trận bão tuyết xảy ra hồi cuối tháng 12 năm ngoái và tuyết rơi dày có thể lên tới 30 cm đến 60 cm, đặc biệt là ở bang New Jersey (có thể tới hơn 60cm).

Cơn bão lớn này trở nên nguy hiểm hơn khi được kết hợp với thời tiết khắc nghiệt của mùa đông như tuyết rơi dày, gió lớn khiến tầm nhìn bị hạn chế. Hãng hàng không Southwest Airlines đã thông báo sẽ hủy bỏ các chuyến bay từ sân bay tại các thành phố Baltimore, Philadelphia và Washington, còn công ty xe lửa Amtrak cũng hủy bỏ hầu hết các chuyến tàu đến và đi từ thủ đô Washington vào đêm 5-2 và sáng 6-2.

Th.Uyên theo AP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.