Mỹ ngừng sử dụng thuốc điều trị ung thư Lartruvo

SGGP
Eli Lilly & Co thông báo thuốc điều trị ung thư mô mềm (Sarcoma mô mềm) Lartruvo của tập đoàn này đã không cải thiện khả năng sống sót của bệnh nhân và sẽ không còn được kê đơn.

Mỹ ngừng sử dụng thuốc điều trị ung thư Lartruvo

Cổ phiếu của nhà sản xuất thuốc đã giảm gần 3% sau thông báo trên. Các nhà phân tích từng dự báo doanh số bán Lartruvo trong 2019 là 374,50 triệu USD. Tại Mỹ, thuốc Lartruvo sẽ ngừng được sử dụng và quảng cáo. Lartruvo được Mỹ chấp thuận để trị ung thư và được châu Âu chấp thuận có điều kiện vào năm 2016 dựa trên kết quả thử nghiệm ban đầu. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm mới nhất cho thấy Lartruvo không còn tác dụng và thuốc này sẽ chỉ tiếp tục được dùng để điều trị với bệnh nhân có phản ứng tích cực với thuốc.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.