Mỹ: Nổ mỏ than làm 25 người chết

(SGGPO).- Theo Hãng tin AFP, ít nhất 25 người chết và 4 người mất tích khi một mỏ than ở hạt Raleigh, Tây Virginia, Mỹ bị nổ vào chiều ngày 5-4. Mỏ than này do Công ty Massey Energy thuộc Tập đoàn Performce Coal Co. quản lý, nơi có khoảng 200 thợ mỏ đang làm việc. Vụ nổ này là thảm họa nổ mỏ than lớn nhất tại Mỹ trong vài năm trở lại đây.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ mỏ than ở Tây Virginia

Trong những năm qua, nhiều sự cố nghiêm trọng đã xảy ra tại những mỏ than ở Tây Virginia. Năm 2006, 12 công nhân đã thiệt mạng trong một vụ nổ khí methane ở mỏ than Sago. Năm 2007, 6 công nhân bị chôn sống trong vụ sập mỏ than Crandall.

Trong khi đó, tại Brazil, một trận lũ đã bất ngờ quét qua bang Rio de Janeiro khiến 50 người thiệt mạng.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây