Mỹ tăng cường cảnh sát bảo vệ khu người Việt

SGGP
Hàng chục cảnh sát ở San Jose, bang California đã đến Grand Century ở khu “Little Saigon” để trấn an cộng đồng người Mỹ gốc Việt đang lo sợ về sự gia tăng bạo lực với người gốc Á gần đây.

Người dân Mỹ kêu gọi bảo vệ cộng đồng gốc Á

Người dân Mỹ kêu gọi bảo vệ cộng đồng gốc Á

Cảnh sát đến các cửa tiệm làm tóc và móng, những nhà hàng phục vụ món ăn Việt Nam và nhiều tiệm thuốc nam. Họ nói chuyện với chủ cửa hàng và cả những khách quen. Sau đó, những cảnh sát này đến Japantown ở San Jose - nơi một tổ tuần tra dân sự được thành lập sau vụ tấn công gây chết người nhằm vào các spa gốc Á ở Atlanta ngày 16-3.

Trên khắp nước Mỹ, các cơ quan thực thi pháp luật đang cố gắng bảo vệ các cộng động người châu Á, trong bối cảnh làn sóng bạo lực tiếp tục nhắm vào họ kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa để đối phó với đại dịch Covid-19 khoảng một năm trước. Thành phố New York đã triển khai một đội cảnh sát gốc Á bí mật. Các thành phố lớn khác, từ San Jose đến Chicago, đều tăng cường tuần tra trong các khu dân cư châu Á và tìm cách củng cố quan hệ với các cộng đồng này.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.