Mỹ tiêm ngừa đậu mùa khỉ quy mô lớn

SGGP
Theo CNBC, trong vài tháng tới, Mỹ sẽ chuyển 296.000 liều vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ của Công ty Bavarian Nordic tới các khu vực có số ca lây nhiễm hiện nay để khống chế dịch lây lan. Động thái này sẽ giúp nhiều người trong diện nguy cơ cao được tiếp cận vaccine phòng bệnh. 

Mỹ tiêm ngừa đậu mùa khỉ quy mô lớn

Chính phủ Mỹ cũng hướng dẫn cụ thể về việc các bang có thể đặt mua vaccine ACAM2000 phòng bệnh đậu mùa khỉ của Emergent BioSolutions. Tuy nhiên, việc tiêm chủng vaccine ACAM2000 phòng bệnh đậu mùa khỉ cần tuân theo quy định hướng dẫn cụ thể bởi nhà sản xuất và cơ quan y tế Mỹ, bởi đây là loại vaccine dù phổ biến song có nhiều phản ứng phụ và chống chỉ định với một số đối tượng như người có hệ miễn dịch suy yếu.

Hiện Mỹ ghi nhận 306 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại 27 bang. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ, ông Rochelle Walensky, khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục bổ sung vaccine cho các địa phương để đảm bảo mở rộng tiêm vaccine căn bệnh này. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Đức điều chỉnh thuế thu nhập để ứng phó với lạm phát

Bộ Tài chính Liên bang Đức đã đề xuất điều chỉnh mức thuế thu nhập nhằm giảm bớt gánh nặng cho người lao động trong bối cảnh lạm phát tăng cao (trong tháng 7 tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái) ảnh hưởng tới sức mua cũng như đời sống hàng ngày của người dân. 
" />