Mỹ tiêm ngừa đậu mùa khỉ quy mô lớn

SGGP
Theo CNBC, trong vài tháng tới, Mỹ sẽ chuyển 296.000 liều vaccine Jynneos phòng bệnh đậu mùa khỉ của Công ty Bavarian Nordic tới các khu vực có số ca lây nhiễm hiện nay để khống chế dịch lây lan. Động thái này sẽ giúp nhiều người trong diện nguy cơ cao được tiếp cận vaccine phòng bệnh. 

Mỹ tiêm ngừa đậu mùa khỉ quy mô lớn

Chính phủ Mỹ cũng hướng dẫn cụ thể về việc các bang có thể đặt mua vaccine ACAM2000 phòng bệnh đậu mùa khỉ của Emergent BioSolutions. Tuy nhiên, việc tiêm chủng vaccine ACAM2000 phòng bệnh đậu mùa khỉ cần tuân theo quy định hướng dẫn cụ thể bởi nhà sản xuất và cơ quan y tế Mỹ, bởi đây là loại vaccine dù phổ biến song có nhiều phản ứng phụ và chống chỉ định với một số đối tượng như người có hệ miễn dịch suy yếu.

Hiện Mỹ ghi nhận 306 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ tại 27 bang. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ, ông Rochelle Walensky, khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục bổ sung vaccine cho các địa phương để đảm bảo mở rộng tiêm vaccine căn bệnh này. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />