Mỹ: Tổng thống Syria không còn tính hợp pháp

Theo AFP, ngày 15-8, Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama nhấn mạnh sau các vụ đàn áp đẫm máu cuối tuần qua, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã mất tính hợp pháp và quốc gia Tây Á này sẽ tốt hơn nếu không có ông Assad.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi các lực lượng Chính phủ Syria sát hại ba người trong ngày 15-8 và trước đó đã điều tàu chiến trấn áp các cuộc biểu tình tại TP cảng Latakia.

Ngày 16-8, hơn 5.000 người Palestine phải chạy tìm nơi trú ẩn khi súng đạn dội vào trại tỵ nạn Ramel ở TP cảng Latakia. Tổng thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine Yasser Abed Rabbo cho rằng cuộc tấn công vào trại Ramel là “một phần của tội ác chống nhân loại” chống lại người Palestine lẫn người Syria.

H.Đỗ - K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.