Mỹ treo thưởng 7 triệu USD để bắt thủ lĩnh của AQIM

SGGP
Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo treo thưởng 7 triệu USD cho người cung cấp thông tin giúp xác định nơi ẩn náu hoặc nhận dạng Abu Ubaydah Yusuf al-Anabi, thủ lĩnh của tổ chức khủng bố al-Qaeda ở khu vực Bắc Phi (AQIM).

Thủ lĩnh của tổ chức Hồi giáo AQIMAbu Ubaydah Yusuf al-Anabi. Nguồn: hstoday.us

Thủ lĩnh của tổ chức Hồi giáo AQIMAbu Ubaydah Yusuf al-Anabi. Nguồn: hstoday.us

Theo trang web HSToday, Anabi lên làm thủ lĩnh của AQIM hồi tháng 11-2020 thay Abdelmalek Droukdel bị quân đội Pháp tiêu diệt ở miền Bắc Mali trước đó 5 tháng.

Anabi là công dân Algeria, còn được gọi là Yazid Mubarak. Đối tượng này đã thề trung thành với thủ lĩnh của al-Qaeda Ayman al Zawahiri với tư cách là thủ lĩnh của AQIM. Năm 2015, Bộ Ngoại giao Mỹ đã liệt Anabi vào danh sách các phần tử khủng bố toàn cầu. 

AQIM xuất thân từ một nhóm do các phần tử Hồi giáo cực đoan Algeria khởi xướng vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Năm 2007, nhóm này tuyên bố trung thành với al-Qaeda, đã nhận trách nhiệm tiến hành nhiều vụ tấn công nhằm vào các lực lượng quân đội và dân thường ở vùng Sahel.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />