Mỹ vẫn duy trì quan hệ chiến lược với Saudi Arabia

SGGP
Trả lời kênh truyền hình Fox News, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Mỹ vẫn duy trì quan hệ chiến lược với Saudi Arabia, đồng thời đảm bảo rằng những kẻ liên quan tới vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi sẽ phải chịu trách nhiệm. 

Nhà báo Khashoggi

Nhà báo Khashoggi

Trước đó, ông Mike Pompeo tuyên bố Mỹ đang cân nhắc biện pháp trừng phạt nhằm vào những cá nhân liên quan đến vụ mưu sát. Sẽ mất thêm một vài tuần trước khi Mỹ có đủ chứng cứ để đưa lệnh trừng phạt vào hiệu lực.

Trước khi bị sát hại, nhà báo Khashoggi làm việc cho tờ Washington Post. Lần cuối ông được nhìn thấy khi tiến vào lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2-10.

Phía Saudi Arabia thừa nhận nhà báo đã chết trong một cuộc ẩu đả xảy ra trong lãnh sự quán và đây là một vụ tấn công được lên kế hoạch từ trước. Tuy nhiên, Riyadh vẫn giữ quan điểm rằng vụ sát hại không liên quan tới Hoàng gia Saudi Arabia.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.