Mỹ: Xả súng gần bãi biển

Theo ABC News, 9 người đã bị thương trong vụ xả súng xảy ra sáng 30-5 (giờ Việt Nam) tại lối đi bộ dọc bãi biển Hollywood thuộc bang Florida của Mỹ.
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ việc. Ảnh: ABC
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ việc. Ảnh: ABC

Vụ việc đã khiến nhiều du khách đang tận hưởng kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm (Memorial Day) tại đây hoảng loạn.

Người phát ngôn cảnh sát Deanna Bettineschi cho biết, các nạn nhân trúng đạn gồm 4 trẻ trong độ tuổi từ 1-17 và 5 người từ 25-65 tuổi. Một số người đã được đưa tới bệnh viện. Một trường hợp đã được phẫu thuật, những người còn lại sức khỏe hiện ổn định. Vụ xả súng xảy ra sau một cuộc ẩu đả. Cảnh sát đã bắt giữ một đối tượng và đang truy tìm các nghi phạm khác.

Bãi biển Hollywood là một điểm du lịch nổi tiếng cách TP Fort Lauderdale, bang Florida khoảng 17km về phía Nam. Bãi biển dự kiến sẽ đón nhiều du khách hơn bình thường trong kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm vào thứ hai cuối cùng của tháng 5.

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế tại Ấn Độ lấy mẫu từ dơi

Cảnh giác trước sự lây lan của virus Nipah

Theo Hindustan Times, Thủ hiến bang Kerala (Ấn Độ) Pinarayi Vijayan vừa thông báo 36 mẫu thu thập từ dơi ở bang Kerala đã cho kết quả âm tính với virus Nipah. Đây là khu vực bùng phát virus Nipah nguy hiểm trong hơn một tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Hệ lụy từ xã hội siêu cạnh tranh

Sau nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn lần đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc, Bộ Giáo dục nước này đã đưa ra một loạt chính sách mới để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của giáo viên trước nạn bắt nạt từ phụ huynh và học sinh. Tuy nhiên, những chính sách này cũng không đáp ứng được yêu cầu trước đó của giáo viên và xem chừng lợi bất cập hại.

Chuyện đó đây

AI giúp phát hiện sớm gen gây bệnh

Các nhà nghiên cứu tại Công ty DeepMind của Google đã thiết kế hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định các gen có khả năng gây bệnh, đồng thời tin rằng, họ đã xác định được 89% các đột biến quan trọng về gen.