Năm 2009: Người cao tuổi không phải sống trong nhà tạm

(SGGP).- Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng vừa đưa ra yêu cầu ngay trong năm 2009, phải thực hiện quyết liệt việc xóa nhà tạm cho người cao tuổi (NCT) để hoàn thành chỉ tiêu 100% NCT không phải sống trong nhà tạm, tập trung quan tâm hỗ trợ chính sách cho NCT ở 61 huyện nghèo trên cả nước.

“Đặc biệt quan tâm, chăm sóc sức khỏe NCT, rà soát việc cấp phát thẻ bảo hiểm y tế đến từng NCT. Tổ chức các đoàn thăm nuôi, khám chữa bệnh cho NCT. Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc NCT. Các phương tiện thông tin truyền thông cần chú trọng tuyên truyền để nâng cao hơn nữa trách nhiệm của toàn xã hội đối với NCT”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Hiện cả nước có khoảng 700.630 NCT thuộc diện hưởng trợ cấp về chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có gần 650.000 NCT được hưởng trợ cấp hàng tháng, chiếm 91,9%.

Mục tiêu trong năm 2009 là 95% NCT được cải thiện đời sống cả về vật chất và tinh thần. 100% NCT khi ốm đau được khám, chữa bệnh và được hưởng chăm sóc của gia đình, nếu NCT thuộc diện người nghèo thì được khám chữa bệnh miễn phí. 

QUANG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: