Năm học 2020-2021, 100% trường học được chứng nhận an toàn

SGGP
Năm học 2020-2021, ngành giáo dục đặt mục tiêu 100% cơ sở giáo dục được chứng nhận an toàn trường học, 100% đơn vị xây dựng bộ quy tắc ứng xử và thực hiện quy tắc dân chủ, công khai trong trường học. 

Ngày 24-9, tại Hội nghị tổng kết công tác chính trị tư tưởng năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT cho biết, hiện nay nhận thức về công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích và vi phạm pháp luật ở một số cơ sở giáo dục chưa cao, còn xảy ra tình trạng khoán trắng cho một số tổ chức, cá nhân phụ trách, chưa có sự quan tâm, sâu sát trực tiếp của thủ trưởng đơn vị.

Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho học sinh, sinh viên tại một số cơ sở giáo dục có nội dung chưa thiết thực, thiếu cập nhật nên thiếu thu hút, chưa đáp ứng yêu cầu, định hướng tư tưởng theo chỉ đạo chung của ngành giáo dục và đào tạo. 

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục đặt mục tiêu 100% cơ sở giáo dục được chứng nhận an toàn trường học, 100% đơn vị xây dựng bộ quy tắc ứng xử và thực hiện quy tắc dân chủ, công khai trong trường học. Ngoài ra, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học đưa giáo dục kỹ năng sống vào kế hoạch giáo dục của nhà trường, giới thiệu đơn vị có năng lực phối hợp với nhà trường tổ chức các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />