Năm học 2020-2021, 100% trường học được chứng nhận an toàn

SGGP
Năm học 2020-2021, ngành giáo dục đặt mục tiêu 100% cơ sở giáo dục được chứng nhận an toàn trường học, 100% đơn vị xây dựng bộ quy tắc ứng xử và thực hiện quy tắc dân chủ, công khai trong trường học. 

Ngày 24-9, tại Hội nghị tổng kết công tác chính trị tư tưởng năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT cho biết, hiện nay nhận thức về công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích và vi phạm pháp luật ở một số cơ sở giáo dục chưa cao, còn xảy ra tình trạng khoán trắng cho một số tổ chức, cá nhân phụ trách, chưa có sự quan tâm, sâu sát trực tiếp của thủ trưởng đơn vị.

Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho học sinh, sinh viên tại một số cơ sở giáo dục có nội dung chưa thiết thực, thiếu cập nhật nên thiếu thu hút, chưa đáp ứng yêu cầu, định hướng tư tưởng theo chỉ đạo chung của ngành giáo dục và đào tạo. 

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục đặt mục tiêu 100% cơ sở giáo dục được chứng nhận an toàn trường học, 100% đơn vị xây dựng bộ quy tắc ứng xử và thực hiện quy tắc dân chủ, công khai trong trường học. Ngoài ra, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường học đưa giáo dục kỹ năng sống vào kế hoạch giáo dục của nhà trường, giới thiệu đơn vị có năng lực phối hợp với nhà trường tổ chức các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục