Nam Phi: Làn sóng bài ngoại dâng cao

Ngày 14-4, cảnh sát thành phố Durban - thủ phủ tỉnh KwaZulu Natal, Nam Phi, phải dùng lựu đạn gây choáng và đạn cao su để giải tán đám đông khi hơn 1.000 người địa phương đụng độ với những người nhập cư nước ngoài được vũ trang bằng gậy gộc và dao.

Các cuộc tấn công bạo lực giữa người nhập cư và dân địa phương diễn ra trong hai tuần qua tại thành phố Durban và các khu vực lân cận đã khiến ít nhất 4 người nước ngoài, 1 người Nam Phi thiệt mạng, hàng chục người bị thương nặng, hàng trăm cửa hàng bị cướp phá và hơn 1.000 người phải rời bỏ nơi cư trú.

Tổng thống Jacob Zuma đã phái Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Cảnh sát và Bộ trưởng An ninh quốc gia tới tỉnh KwaZulu-Natal để phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các cuộc tấn công bài ngoại, đồng thời chỉ thị cho các lực lượng cảnh sát bảo vệ tính mạng của người dân.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.