Nam tiếp viên hàng không cùng 4 người nhập cảnh mắc Covid-19

SGGPO

Chiều tối 23-11, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông tin về  5 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 1.308 - 1.312) đều là người nhập cảnh. Cùng với đó, cả nước cũng có thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Trong số 5 ca mắc mới này có 3 người Việt Nam, 1 một chuyên gia Ấn Độ và 1 chuyên gia Philippines. Trong đó, có 3 ca được cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TPHCM và 2 ca được cách ly điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở Đông Anh, Hà Nội).

Đặc biệt, trong số các ca mắc mới này, ca bệnh thứ 1311 (nam, 29 tuổi, là tiếp viên hàng không, ở phường 12, quận Gò Vấp, TPHCM). Ngày 8-11, nam bệnh nhân từ Nhật Bản nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN311, được cách ly ngay. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 22-11, dương tính với SAR-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Nam tiếp viên hàng không cùng 4 người nhập cảnh mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 1.312 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 691 ca mắc do lây nhiễm trong nước.

Cả nước tiếp tục trải qua 82 ngày không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 15.874 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 201 người.

Nam tiếp viên hàng không cùng 4 người nhập cảnh mắc Covid-19 ảnh 2

Đối với công tác điều trị, trong ngày, cả nước đã có thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên 1.151 người.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 28 người đã âm tính với SARS-CoV-2.

Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).