Nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục đòi công lý

(SGGP). - Ngày 13-4, tại Hà Nội, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã có buổi gặp gỡ báo chí và đoàn nạn nhân chất độc da cam chuẩn bị sang Mỹ để tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Đoàn nạn nhân da cam Việt Nam sang Mỹ lần này gồm bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đà Nẵng và anh Phạm Thế Minh (Hải Phòng). Chuyến đi bắt đầu từ ngày 14-4 và kéo dài cho tới hết ngày 16-5.

Trong thời gian ở Mỹ, đoàn sẽ tới nhiều thành phố lớn như Los Angeles, Chicago, Atlanta, Washington… để gặp gỡ các cộng đồng cựu binh, sinh viên, các tổ chức tôn giáo, Việt kiều... nhằm thông tin về nạn nhân chất da cam Việt Nam, tìm hiểu cuộc đấu tranh của các nạn nhân da cam Mỹ và phối hợp hoạt động thúc đẩy cuộc đấu tranh của nạn nhân da cam hai nước.

Đây là chuyến đi thứ 5 của  nạn nhân da cam Việt Nam sang Mỹ kể từ năm 2005. Được biết, trong thời tới, VAVA sẽ tích cực chuẩn bị cho một vụ kiện mới tại Mỹ, dự định sẽ khởi kiện vào năm 2011.

K.Nguyễn

  • Thông tin liên quan:

- Tiếp tục đấu tranh cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin VN

k.nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP