Nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng của báo chí

Ngày 20-11, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo với chủ đề “Vai trò của báo chí và công tác phòng, chống tham nhũng”.

Tại hội thảo, các diễn giả đã trao đổi tình hình kinh tế - xã hội, cách tiếp cận và phân tích nguồn tin và tác nghiệp trong các vụ việc có dấu hiệu tham nhũng, cách tự bảo vệ mình của nhà báo… Đặc biệt, một số vụ tham nhũng đã được các phóng viên phát hiện, góp sức phanh phui và phối hợp với cơ quan chức năng triệt phá được dư luận ghi nhận, khen ngợi.

Một số ý kiến cho rằng, hiện xã hội rất đồng thuận và ủng hộ công tác phòng, chống tham nhũng nói chung và nhà báo chống tham nhũng nói riêng, nhưng nhìn chung chưa có biện pháp bảo vệ giới báo chí một cách hữu hiệu khi họ tham gia trực tiếp vào quá trình chống tham nhũng. Đội ngũ phóng viên cũng cần được thường xuyên bổ túc kiến thức, tăng cường giao lưu với các cơ quan chức năng, học hỏi kinh nghiệm… để đáp ứng yêu cầu về nghiệp vụ cũng như hoàn thành sứ mệnh của báo giới đối với sự phát triển lành mạnh của xã hội…

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: