Nâng cao kỹ năng vận động nhân dân

(SGGP). – Ngày 23-9, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về “Vai trò Ban dân vận tham mưu cấp ủy lãnh đạo công tác giám sát của MTTQ, các đoàn thể đối với chính quyền trong điều kiện thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND quận, huyện, phường”. Nhiều ý kiến cho rằng vai trò giám sát còn nhiều hạn chế. Giám sát của mặt trận là giám sát mang tính nhân dân, không mang tính quyền lực nên còn bị xem nhẹ, nhất là ở cơ sở.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Thu Hà yêu cầu hệ thống ban dân vận tham mưu cho cấp ủy củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy của MTTQ và các đoàn thể, nhất là ở cơ sở, khu dân cư; có kế hoạch cụ thể tổ chức nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác vận động nhân dân.

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP