Nắng nóng bất thường tại “hộp băng” Alaska

SGGP
Những ngày qua, tại Anchorage, thành phố lớn nhất tại bang Alaska của Mỹ, đã có đợt nóng kỷ lục, nhiệt độ tại đây lên tới 32,2°C, mức cao nhất trong 50 năm qua. 

Nắng nóng bất thường tại “hộp băng” Alaska

Alaska được mệnh danh là “hộp băng” với nhiệt độ hầu hết thời gian trong năm ở mức 0°C. Những ngày qua, tại Anchorage, thành phố lớn nhất tại bang Alaska của Mỹ, đã có đợt nóng kỷ lục, nhiệt độ tại đây lên tới 32,2°C, mức cao nhất trong 50 năm qua.

Trong báo cáo do Cơ quan Dự báo thời tiết Anchorage công bố ngày 4-7, nền nhiệt cao nhất đo được tại sân bay quốc tế Anchorage vào lúc 17 giờ (theo giờ địa phương) là 18,3°C. Kỷ lục nhiệt độ cao nhất trước đó được ghi nhận tại khu vực này là 29,4°C vào ngày 14-6-1969. Trong vài năm qua, nhiệt độ của bang Alaska tăng đột biến do tình trạng băng trên biển tan và Bắc cực ấm lên.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.