Nga: Chợ Sadovod vẫn hoạt động bình thường

Kênh truyền hình Russia 1 của Nga ngày 15-1 đưa tin, chợ Sadovod (còn được gọi là chợ Chim), nơi có đông người Việt Nam buôn bán vẫn hoạt động bình thường. Chỉ có gian bán hàng số 5 bị niêm phong. Nguyên nhân do các đội thanh tra đã phát hiện nhiều vi phạm nghiêm trọng đối với tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm cũng như vi phạm nội quy hoạt động tại chợ này.

Tháng 10-2013, cảnh sát Nga đã bất ngờ kiểm tra chợ Sadovod và phát hiện khoảng 1.000 người nhập cư trái phép đang tập trung tại đây. Theo kế hoạch mà chính quyền thành phố Mátxcơva công bố tháng 3-2012, chợ Sadovod nằm trong danh sách 19 chợ trời cần phải đóng cửa.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.