Nga: Lần đầu phát hiện virus H5N8 ở người

SGGP
Hãng BBC đưa tin, Nga thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N8 ở người.

Bà Anna Popova, người đứng đầu cơ quan giám sát y tế Nga Rospotrebnadzor, cho biết, 7 công nhân làm việc trong một trang trại gia cầm ở miền Nam nước Nga đã bị nhiễm virus H5N8 khi dịch bùng phát tại trang trại này hồi tháng 12 năm ngoái. Hiện những người này cảm thấy khỏe và cho tới nay không có dấu hiệu virus này lây nhiễm từ người sang người.

Nga đã thông báo trường hợp này với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi chắc chắn về thông tin lây nhiễm trên. WHO hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Virus cúm H5N8 có khả năng lây nhiễm cao và khiến các loài gia cầm chết hoàng loạt, song từ trước đến nay chưa từng có thông tin về việc virus này lây sang người. Một chủng cúm gia cầm khác là H5N1 được biết đến có khả năng lây sang người.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />