Nga: Lần đầu phát hiện virus H5N8 ở người

SGGP
Hãng BBC đưa tin, Nga thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N8 ở người.

Bà Anna Popova, người đứng đầu cơ quan giám sát y tế Nga Rospotrebnadzor, cho biết, 7 công nhân làm việc trong một trang trại gia cầm ở miền Nam nước Nga đã bị nhiễm virus H5N8 khi dịch bùng phát tại trang trại này hồi tháng 12 năm ngoái. Hiện những người này cảm thấy khỏe và cho tới nay không có dấu hiệu virus này lây nhiễm từ người sang người.

Nga đã thông báo trường hợp này với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi chắc chắn về thông tin lây nhiễm trên. WHO hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Virus cúm H5N8 có khả năng lây nhiễm cao và khiến các loài gia cầm chết hoàng loạt, song từ trước đến nay chưa từng có thông tin về việc virus này lây sang người. Một chủng cúm gia cầm khác là H5N1 được biết đến có khả năng lây sang người.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một hệ thống máy đào bitcoin tại Trung Quốc

Cấm đào bitcoin để tiết kiệm điện

Giá đồng bitcoin tăng chóng mặt trên thị trường giao dịch tiền ảo thời gian qua khiến việc khai thác, “đào” bitcoin cũng trở nên vô cùng náo nhiệt. Tuy cấm không cho giao dịch bitcoin từ năm 2019 do lo ngại đe dọa cho thị trường tài chính, nhưng Chính phủ Trung Quốc cho phép khai thác tiền ảo.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.