Nga: Lần đầu phát hiện virus H5N8 ở người

SGGP
Hãng BBC đưa tin, Nga thông báo ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm virus cúm gia cầm H5N8 ở người.

Bà Anna Popova, người đứng đầu cơ quan giám sát y tế Nga Rospotrebnadzor, cho biết, 7 công nhân làm việc trong một trang trại gia cầm ở miền Nam nước Nga đã bị nhiễm virus H5N8 khi dịch bùng phát tại trang trại này hồi tháng 12 năm ngoái. Hiện những người này cảm thấy khỏe và cho tới nay không có dấu hiệu virus này lây nhiễm từ người sang người.

Nga đã thông báo trường hợp này với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sau khi chắc chắn về thông tin lây nhiễm trên. WHO hiện chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Virus cúm H5N8 có khả năng lây nhiễm cao và khiến các loài gia cầm chết hoàng loạt, song từ trước đến nay chưa từng có thông tin về việc virus này lây sang người. Một chủng cúm gia cầm khác là H5N1 được biết đến có khả năng lây sang người.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.