Nga nâng cấp các cơ sở quân sự ở nước ngoài

SGGP
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này đang lên kế hoạch hiện đại hóa cơ sở quân sự ở Kyrgyzstan và căn cứ 201 tại Tajikistan.

Các đơn vị đặc nhiệm của Nga và Kazakhstan tham gia cuộc tập trận Tương tác 2021 của các nước thành viên CSTO, diễn ra mới đây tại Tajikistan. Ảnh: TTXVN

Các đơn vị đặc nhiệm của Nga và Kazakhstan tham gia cuộc tập trận Tương tác 2021 của các nước thành viên CSTO, diễn ra mới đây tại Tajikistan. Ảnh: TTXVN

Điểm đáng chú ý trong lần nâng cấp này là việc đưa vào sử dụng hệ thống liên lạc Internet quân sự, cho phép thiết lập thông tin liên lạc an toàn và đáng tin cậy trên lãnh thổ Trung Á, cũng như đảm bảo truyền tải thông tin kỹ thuật số đến cả những điểm xa nhất của khu vực.

Trước đó, Tư lệnh Quân khu Trung tâm Alexander Lapin cho biết, căn cứ quân sự của Nga ở Tajikistan sẽ được tăng cường các phương tiện bọc thép hiện đại. Từ đầu tháng 7-2021, các lữ đoàn súng trường cơ giới thuộc căn cứ 201 đã nhận được các xe bộ binh bọc thép hiện đại (BMP-2), qua đó giúp tăng đáng kể khả năng chiến đấu khi thực hiện nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Tìm thấy nhà cổ nhiều thế kỷ ở Cam Túc

Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy di tích của hơn 100 ngôi nhà và một số lượng lớn các di tích văn hóa khác trong những đống đổ nát được cho là có niên đại khoảng 5.600-6.100 năm ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.