Ngân hàng Anh “bốc hơi” 50 tỷ bảng

SGGP
Một nhóm các nhà lập pháp Vương quốc Anh ngày 5-12 cho biết có tới 50 tỷ bảng Anh (67,4 tỷ USD) tiền mặt bị “bốc hơi” và họ đã thúc giục Ngân hàng Trung ương Anh điều tra.

CNN dẫn lời bà Meg Hillier, Chủ tịch Ủy ban Tài khoản công của Hạ viện Anh (PAC), cơ quan giám sát tài chính của chính phủ, khẳng định: “Cần phải quan tâm hơn đến việc số tiền 50 tỷ bảng còn thiếu ở đâu”.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh không trả lời câu hỏi này, chỉ cho biết lượng tiền giấy hiện không thiếu và họ sẽ tiếp tục đáp ứng nhu cầu của công chúng về tiền giấy.

Theo báo cáo năm 2018 của Ngân hàng Thanh toán quốc tế, mặc dù việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng, nhu cầu về tiền mặt vẫn tăng ở hầu hết các nền kinh tế tiên tiến kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, một phần do lãi suất giảm khiến người dân rút tiền tiết kiệm gửi ngân hàng.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Sudan Abdalla Hamdok. Ảnh: REUTERS

Đảo chính tại Sudan

Ngày 25-10, thông tin từ Bộ Thông tin Sudan khẳng định, các lực lượng quân đội đã đứng đằng sau vụ bắt giữ các bộ trưởng và thành viên dân sự trong Hội đồng Chủ quyền Sudan - cơ quan gồm các đại diện dân sự và quân sự được thành lập để điều hành chính phủ lâm thời của nước này từ tháng 8.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Nhựa nguy hiểm hơn nhiệt điện chạy than

Các nhà khoa học tại Đại học Bennington (Mỹ) và Dự án Beyond Plastics thuộc Đại học Bennington phát hiện ra rằng, nhựa còn nguy hiểm cho hành tinh hơn nhiều so với các nhà máy nhiệt điện chạy than.