Ngành nhựa gặp khó do lãi suất vốn vay cao

(SGGP). – Chiều 22-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã làm việc với Hiệp hội Nhựa TPHCM về tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành nhựa trong thời gian gần đây.
 
 Theo các doanh nghiệp thuộc hiệp hội, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay là lãi suất vay vốn quá cao (lên đến 20%/năm nếu cộng thêm phí), thiếu ngoại tệ hoặc phải trả thêm nhiều loại phí khi mua ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu trong khi 80% nguồn nguyên liệu phục vụ ngành phải nhập khẩu.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã kêu gọi các doanh nghiệp đồng lòng chia sẻ những khó khăn chung của nền kinh tế đất nước hiện nay. Với những kiến nghị của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch đã chỉ đạo các sở ngành liên quan tiếp thu và tích cực giải quyết sớm. 
 
Đến nay, ngành nhựa Việt Nam đã thu hút được gần 10 tỷ USD vốn đầu tư trong và ngoài nước, giá trị tổng sản lượng đạt 8 tỷ USD, xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD/năm, trong đó TPHCM chiếm 80% tổng vốn đầu tư và 80% tỷ trọng tổng giá trị sản lượng.

H. LIÊM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế