Ngành nhựa gặp khó do lãi suất vốn vay cao

(SGGP). – Chiều 22-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã làm việc với Hiệp hội Nhựa TPHCM về tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành nhựa trong thời gian gần đây.
 
 Theo các doanh nghiệp thuộc hiệp hội, khó khăn lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay là lãi suất vay vốn quá cao (lên đến 20%/năm nếu cộng thêm phí), thiếu ngoại tệ hoặc phải trả thêm nhiều loại phí khi mua ngoại tệ để nhập khẩu nguyên liệu trong khi 80% nguồn nguyên liệu phục vụ ngành phải nhập khẩu.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đã kêu gọi các doanh nghiệp đồng lòng chia sẻ những khó khăn chung của nền kinh tế đất nước hiện nay. Với những kiến nghị của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch đã chỉ đạo các sở ngành liên quan tiếp thu và tích cực giải quyết sớm. 
 
Đến nay, ngành nhựa Việt Nam đã thu hút được gần 10 tỷ USD vốn đầu tư trong và ngoài nước, giá trị tổng sản lượng đạt 8 tỷ USD, xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD/năm, trong đó TPHCM chiếm 80% tổng vốn đầu tư và 80% tỷ trọng tổng giá trị sản lượng.

H. LIÊM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế