Ngày 15-3, hạn chót bàn giao mặt bằng dự án chống ngập gần 10 ngàn tỷ đồng

SGGPO
Ngày 6-3, UBND TPHCM chỉ đạo huyện Bình Chánh xử lý dứt điểm công tác bồi thường, tái định cư để bàn giao mặt bằng thi công dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trước ngày 15-3.

Nhiều hạng mục không thể thi công được do vướng mặt bằng. Ảnh: QUỐC HÙNG

Nhiều hạng mục không thể thi công được do vướng mặt bằng. Ảnh: QUỐC HÙNG

Bên cạnh đó, TP cũng yêu cầu Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn khẩn trương bàn giao hai bến phao neo đậu tại cống Tân Thuận cho Công ty TNHH Trung Nam BT 1547 trước ngày 20-3 để triển khai thi công công trình. 

Giao Sở GTVT TP đánh giá ảnh hưởng đối với giao thông thủy sau khi công trình hoàn thành, bảo đảm an toàn giao thông thủy trước khi vận hành dự án. 

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Công ty cổ phần Kho cảng Xăng dầu hàng không miền Nam tạm dừng thi công cầu cảng tại vị trí ảnh hưởng đến đoạn đê kè số 2 của dự án.

Dự án được khởi công giữa năm 2016, mục tiêu dự án nhằm kiểm soát ngập do triều cường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 570km² và khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu vực bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Bút Sài Gòn

Dễ kẹt

- Kênh trái phiếu doanh nghiệp dạo này xôm tụ quá. Lượng tiền đổ vô trái phiếu vẫn tiếp tục tăng nhiệt. Và có một thứ mới so với trước là nhiều nhà đầu tư cá nhân không ngần ngại bỏ tiền mua trái phiếu để “lướt sóng”. 

Sự kiện & Bình luận

Định chuẩn cho nông sản

Gần đây, các sở ngành chức năng của TPHCM liên tục tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm lấy ý kiến đóng góp về định hướng thống nhất xác lập các điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) và tiêu chuẩn kỹ thuật cho thu mua, tiêu thụ hàng hóa nông sản.