Ngày 26-1: 3 đoàn công tác vào ĐBSCL chống dịch cúm gia cầm

  • Chim chết liên tục ở TPHCM không do virus H5

Ngày 25-1, Bộ NN - PTNT đã có công văn số 263/BNN-TY cử 3 đoàn công tác của Cục Thú y, Cục Chăn nuôi và Viện Thú y do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng phụ trách chung, vào khu vực ĐBSCL phòng chống dịch cúm gia cầm tại các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Trà Vinh, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp và TP Cần Thơ.

Các đoàn công tác sẽ lên đường vào ĐBSCL từ hôm nay (26-1) và ở lại cho đến khi hết dịch.

t Chiều 24-1, Bác sĩ thú y Nguyễn Thị Thu Nga, Trưởng trạm Phòng chống dịch – Kiểm dịch động vật (Chi cục Thú y TPHCM), cho biết, các mẫu vật lấy từ những con chim (sẻ) chết tại phường 5 quận Phú Nhuận (TPHCM) cho kết quả âm tính với virus H5.

Những người tiếp xúc với các xác chim chết đến nay vẫn chưa có dấu hiệu bất thường. Chi cục Thú y và chính quyền địa phương đang tìm hiểu vì sao lại có hiện tượng chim chết liên tục trong những ngày qua.

V.N. - Đ.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn