Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” năm 2016

(SGGPO). - Chương trình “Mùa xuân biển đảo” lần 5 năm 2016, do Thành đoàn TPHCM, Nhà văn hóa Thanh Niên, báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào ngày  13-1 tới tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với sự tham gia của 70 văn nghệ sĩ nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực…

Chương trình còn có sự tham gia của trên 300 cán bộ chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, Nhà giàn DK1, bộ đội biên phòng, 20 em học sinh là con cán bộ chiến sĩ, hơn 300 bạn trẻ và người dân TP Vũng Tàu.

Tiếp nối sự thành công của chương trình bốn năm qua, Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần này là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ, người dân TPHCM và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; sẻ chia hương xuân, gửi hơi ấm từ đất liền đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động giao lưu thắm tình quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên: thăm và tặng quà, gói bánh chưng, trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, tặng quà gia đình và con chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, tặng thư pháp chữ Việt... Chương trình nhận được sự đồng hành, tài trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng chăm lo cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại hải đảo với những phần quà ý nghĩa, trị giá gần 300 triệu đồng.

Tham gia chương trình, các nghệ sĩ và cán bộ chiến sĩ hải quân cùng hát chung những bài hát ngợi ca người chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo. Góp mặt cùng Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” là chương trình giao lưu nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo cũng được các ca sĩ hàng đầu TPHCM tham gia trình diễn, đó là: NSND Trần Hiếu, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Quỳnh Liên, NSƯT Thế Hiển, NSƯT Thanh Thúy, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ cải lương Trinh Trinh, các nhạc sĩ: Phạm Đăng Khương, Xuân Nghĩa, Thái Hiệp, Thanh Bình. Tham gia chương trình còn có các ca sĩ: Đức Tuấn, Võ Hạ Trâm, Thúy Uyên, Huỳnh Lợi, Nam Cường, Chí Thiện, Tiêu Châu Như Quỳnh, Dương Quốc Hưng, Trung Hậu, Y Jang Tuyn, Trung Kiên, Ngọc Quỳnh, Tánh Linh, Thiên Phú, Xuân Nghi, Ngọc Trâm, các nhóm Phù Sa, nhóm Mây Trắng, nhóm Lạc Việt, nhóm AYOR, các diễn viên: Quý Bình, Lê Phương, Bảo Trường, Thành Bỉ và các MC: Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Anh Quân, Xuân Tiến..

MINH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.