Phóng sự ảnh

Ngày hội văn hoá người Hoa

Hôm nay 2-3, Ngày Hội Văn hóa người Hoa diễn ra tại Công viên 30 tháng 4, TPHCM đã bước sang ngày thứ 3 với nhiều hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian... Nhiều phong tục tập quán người Hoa trên các vùng miền cũng được tái hiện trong ngày hội này. Dưới đây là chùm ảnh của PV báo SGGP ghi trong ngày Hội.

 

Tốp nữ đoàn nghệ thuật người Hoa Bắc Giang trong tiết mục múa Quê hương em tươi đẹp.

Đám cưới người Hoa được tái hiện trong chương trình khai mạc đo đoàn nghệ thuật người hoa TP HCM biểu diễn.

 

Múa hổ - Tiết mục múa độc đáo của đoàn nghệ thuật Lân - Sư - Rồng Bình Dương

 

Múa Chúc phúc của Đoàn nghệ thuật người Hoa TPHCM biểu diễn.

 

Đoàn Lân Sư Rồng - Tinh nghĩa đường biểu diễn múa Rồng một trong nét đặc sắc của ngườii Hoa trong ngày hội.

 

Nghệ thuật thư pháp người Hoa thu hút khách tham quan.

Tin, ảnh : An Dung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.