Nghệ An: 44 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

 (SGGPO).- Chiều tối 1-4, Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, hàng chục công nhân nghi bị ngộc độc thực phẩm nhập viện, sau khi điều trị, một số người sức khỏe ổn định đã về nhà.

Các công nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện 115 Nghệ An

Vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra trưa cùng ngày tại Công ty TNHH Điện tử BSE đóng tại Khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc). Sau khi ăn khoảng 30 phút, nhiều công nhân bắt đầu thấy choáng, đau bụng, nôn mửa… Một số người bị ngất xỉu. Đến 16 giờ chiều, có 44 công nhân đã được đưa đến Bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu để xác định nguyên nhân cụ thể vụ việc.

Được biết, bữa trưa ngày 1-4 là bữa ăn đầu tiên của công nhân công ty BSE do Công ty CP Brothers Việt Nam nấu. Đây là đơn vị mới được công ty BSE hợp đồng cung cấp bữa ăn cho công nhân.

        Duy Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).