Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng

SGGPO

Sáng 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong chiến dịch xét nghiệm nhanh cho cộng đồng người dân TP Vinh đã phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19. Hiện 8 ca nghi mắc này đang tiếp tục được xét nghiệm PCR để khẳng định.

Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng ảnh 1 Một điểm test nhanh sàng lọc Covid-19 tại xã Hưng Đông (TP Vinh) tối 19-6

Trước đó, trong đêm 19-6, đêm đầu tiên TP Vinh thực hiện chiến dịch test nhanh cho trên 500.000 người dân nhằm sàng lọc, phát hiện sớm người mắc Covid-19. Có trên 300 điểm lấy mẫu test nhanh cho người dân đã được mở. Trên 630 cán bộ, nhân viên y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ. Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho 1 người, trong đó ưu tiên lựa chọn người thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều.

Ngay trong đêm đầu tiền, ngành y tế đã lấy được hơn 40.000 mẫu test nhanh. Qua test nhanh, có 8 ca nghi mắc Covid-19.

Thời gian thực hiện chiến dịch test nhanh sàng lọc người mắc Covid-19 của TP Vinh dự kiến từ ngày 19-6 đến 21-6.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc

" />