Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng

SGGPO

Sáng 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong chiến dịch xét nghiệm nhanh cho cộng đồng người dân TP Vinh đã phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19. Hiện 8 ca nghi mắc này đang tiếp tục được xét nghiệm PCR để khẳng định.

Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng ảnh 1 Một điểm test nhanh sàng lọc Covid-19 tại xã Hưng Đông (TP Vinh) tối 19-6

Trước đó, trong đêm 19-6, đêm đầu tiên TP Vinh thực hiện chiến dịch test nhanh cho trên 500.000 người dân nhằm sàng lọc, phát hiện sớm người mắc Covid-19. Có trên 300 điểm lấy mẫu test nhanh cho người dân đã được mở. Trên 630 cán bộ, nhân viên y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ. Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho 1 người, trong đó ưu tiên lựa chọn người thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều.

Ngay trong đêm đầu tiền, ngành y tế đã lấy được hơn 40.000 mẫu test nhanh. Qua test nhanh, có 8 ca nghi mắc Covid-19.

Thời gian thực hiện chiến dịch test nhanh sàng lọc người mắc Covid-19 của TP Vinh dự kiến từ ngày 19-6 đến 21-6.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.