Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng

SGGPO

Sáng 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong chiến dịch xét nghiệm nhanh cho cộng đồng người dân TP Vinh đã phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19. Hiện 8 ca nghi mắc này đang tiếp tục được xét nghiệm PCR để khẳng định.

Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng ảnh 1 Một điểm test nhanh sàng lọc Covid-19 tại xã Hưng Đông (TP Vinh) tối 19-6

Trước đó, trong đêm 19-6, đêm đầu tiên TP Vinh thực hiện chiến dịch test nhanh cho trên 500.000 người dân nhằm sàng lọc, phát hiện sớm người mắc Covid-19. Có trên 300 điểm lấy mẫu test nhanh cho người dân đã được mở. Trên 630 cán bộ, nhân viên y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ. Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho 1 người, trong đó ưu tiên lựa chọn người thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều.

Ngay trong đêm đầu tiền, ngành y tế đã lấy được hơn 40.000 mẫu test nhanh. Qua test nhanh, có 8 ca nghi mắc Covid-19.

Thời gian thực hiện chiến dịch test nhanh sàng lọc người mắc Covid-19 của TP Vinh dự kiến từ ngày 19-6 đến 21-6.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />