Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng

SGGPO

Sáng 20-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong chiến dịch xét nghiệm nhanh cho cộng đồng người dân TP Vinh đã phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19. Hiện 8 ca nghi mắc này đang tiếp tục được xét nghiệm PCR để khẳng định.

Nghệ An: phát hiện 8 ca nghi mắc Covid-19 qua test nhanh trong cộng đồng ảnh 1 Một điểm test nhanh sàng lọc Covid-19 tại xã Hưng Đông (TP Vinh) tối 19-6

Trước đó, trong đêm 19-6, đêm đầu tiên TP Vinh thực hiện chiến dịch test nhanh cho trên 500.000 người dân nhằm sàng lọc, phát hiện sớm người mắc Covid-19. Có trên 300 điểm lấy mẫu test nhanh cho người dân đã được mở. Trên 630 cán bộ, nhân viên y tế tham gia thực hiện nhiệm vụ. Mỗi gia đình bắt buộc lấy mẫu test nhanh cho 1 người, trong đó ưu tiên lựa chọn người thường xuyên đi lại và tiếp xúc nhiều.

Ngay trong đêm đầu tiền, ngành y tế đã lấy được hơn 40.000 mẫu test nhanh. Qua test nhanh, có 8 ca nghi mắc Covid-19.

Thời gian thực hiện chiến dịch test nhanh sàng lọc người mắc Covid-19 của TP Vinh dự kiến từ ngày 19-6 đến 21-6.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc