Nghệ An: Sập mỏ đá làm 3 người chết và bị thương

Lúc 16 giờ 40 ngày 13-8, tại mỏ đá xã Quỳnh Xuân (huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An), đã xảy ra vụ sập mỏ đá làm 3 người chết và bị thương. Vụ tai nạn xảy ra khi những người đang khai thác đá, đã bị một tảng đá lớn từ trên cao đổ xuống đè lên người. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thân nhân người bị nạn và những người khác đã đưa những người bị nạn vào bệnh viện huyện cấp cứu. Do bị thương nặng, anh Cao Xuân Thứ, trú tại xã Quỳnh Văn đã chết, 2 người khác bị thương nặng là anh Nguyễn Văn và chị Nguyễn Thị Kế.

Quỳnh Lưu là vùng trọng điểm khai thác đá của tỉnh Nghệ An. Tại huyện này, vào tháng 1-2008 cũng đã xảy ra vụ sập mỏ đá làm chết và bị thương 10 người. 

H. THÔNG


Long An: Bắt băng trộm 2 lần “đột nhập” nhà chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 13-8, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an Long An đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Hạ Ruôl (SN 1986, cư trú tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), cùng đồng bọn Nguyễn Trung Hiếu (SN 1982, quê Bến Lức, Long An), Nguyễn Hiếu Nghĩa (SN 1982, Cai Lậy, Tiền Giang), Nguyễn Hoàng Nam (SN 1990, quận 6, TPHCM), Phan Hoài Hận (SN 1982), và Nguyễn Tuấn Cường (SN 1989) về tội trộm cắp tài sản. CQĐT còn khởi tố, cho tại ngoại Võ Thị Thảo (SN 1983, ngụ tại huyện Cần Đước, Long An), Phan Thị Hồng Trang (SN 1983, ngụ huyện Gò Công Đông, Tiền Giang) và tiếp tục truy bắt 7 tên còn lại trong băng trộm này.

Hạ Ruôl cầm đầu nhóm đã thực hiện “thành công” 30 vụ trộm cắp từ TPHCM đến Long An. Chúng thường giả làm người đi lượm túi nilong, thu mua ve chai và lợi dụng sự sơ hở của các gia đình để “chôm đồ”. Chúng đã “chôm” được 225 triệu đồng, 10 chỉ vàng 24K và 2 máy ảnh số. Trong đó chúng có 2 lần “viếng” nhà Chủ tịch UBND tỉnh Dương Quốc Xuân (chưa kể 1 lần trộm nhà của 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Nguyên và Đỗ Hoàng Việt).  

Đ. NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.