Nghi ngờ các sản phẩm từ lạc đà là nguồn gốc lây lan virus MERS-CoV

* Hàn Quốc có thêm 1 trường hợp tử vong do MERS-CoV

(SGGPO).- Ngày 9-6, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) và thêm 8 trường hợp nhiễm MERS-CoV mới. Như vậy, tính từ khi ca nhiễm MERS-CoV đầu tiên được ghi nhận hôm 20-5, Hàn Quốc đã có 7 ca tử vong vì căn bệnh này và 95 người nhiễm virus MERS-CoV.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tuyên bố trao toàn quyền cho đội đặc nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến MERS-CoV. Đây là động thái mới nhất trong một loạt nỗ lực của Chính phủ Hàn Quốc nhằm khoanh vùng và loại bỏ dịch bệnh này.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cũng quyết định cấm nhập khẩu các sản phẩm từ lạc đà như sữa, thịt…đang bị các nhà khoa học nghi ngờ là một trong những nguồn gốc lây lan virus MERS-CoV

Cũng trong ngày 8- 6, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp đột xuất với ngoại giao đoàn tại Seoul nhằm cung cấp các thông tin chính xác về tình hình dịch MERS-CoV cũng như các nỗ lực của chính quyền sở tại trong cuộc chiến chống dịch bệnh này.

Hạnh Chi

- Thông tin liên quan:

>> Số ca tử vong do MERS- CoV tại Hàn Quốc tăng lên 6

>> WHO phối hợp với Hàn Quốc chống MERS-CoV

>> Chủ động phòng ngừa dịch bệnh MERS-CoV

>> Thêm 5 trường hợp nhiễm MERS - CoV ở Hàn Quốc

>> Triển khai các biện pháp ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh MERS - CoV xâm nhập vào Việt Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.