Nghị sĩ Đức từ chức vì bê bối mua khẩu trang

SGGP
Ông Nikolas Loebel, một nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel, vừa từ chức sau bê bối nhận tiền hối lộ liên quan các hợp đồng phân phối khẩu trang cho các địa phương. Ông Loebel bị cáo buộc nhận 250.000 EUR để thúc đẩy một thương vụ mua khẩu trang.

Ngày 5-3, nghị sĩ Georg Nuesslein, thành viên cấp cao đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) - đảng trong chính phủ liên minh của CDU-CSU, cũng đã từ chức do những cáo buộc tương tự. Nghị sĩ này cho biết, sẽ không tranh cử vào quốc hội trong cuộc bầu cử vào tháng 9. Tuy nhiên, ông Nuesslein bác bỏ mọi cáo buộc rằng ông nhận 600.000 EUR thông qua một công ty tư vấn để làm trung gian thúc đẩy một hợp đồng mua khẩu trang. Hiện các công tố viên Munich đang điều tra các cáo buộc nhằm vào ông Nuesslein.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây