Nghị sĩ Đức từ chức vì bê bối mua khẩu trang

SGGP
Ông Nikolas Loebel, một nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Đức Angela Merkel, vừa từ chức sau bê bối nhận tiền hối lộ liên quan các hợp đồng phân phối khẩu trang cho các địa phương. Ông Loebel bị cáo buộc nhận 250.000 EUR để thúc đẩy một thương vụ mua khẩu trang.

Ngày 5-3, nghị sĩ Georg Nuesslein, thành viên cấp cao đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) - đảng trong chính phủ liên minh của CDU-CSU, cũng đã từ chức do những cáo buộc tương tự. Nghị sĩ này cho biết, sẽ không tranh cử vào quốc hội trong cuộc bầu cử vào tháng 9. Tuy nhiên, ông Nuesslein bác bỏ mọi cáo buộc rằng ông nhận 600.000 EUR thông qua một công ty tư vấn để làm trung gian thúc đẩy một hợp đồng mua khẩu trang. Hiện các công tố viên Munich đang điều tra các cáo buộc nhằm vào ông Nuesslein.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.