Nghiệm thu PCCC chung cư Carina Plaza

SGGP

Sau 6 tháng xảy ra cháy, 2 tháng triển khai sửa chữa các hư hỏng của chủ đầu tư, chiều 4-9, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TPHCM) đã được tiến hành nghiệm thu. Theo kế hoạch, công tác nghiệm thu PCCC sẽ kéo dài trong vài ngày tới. 

 

Tin liên quan

Kiểm tra năng lực chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ của chung cư

Kiểm tra năng lực chữa cháy của lực lượng PCCC tại chỗ của chung cư

Tại buổi nghiệm thu, cơ quan chức năng đã kiểm tra, vận hành thử các hạng mục PCCC tại block C của chung cư Carina như: hút thông gió tầng hầm, hệ thống chuông báo cháy tại từng căn hộ, tạo áp cầu thanh bộ và áp lực nước bơm chữa cháy…

Bên cạnh các hạng mục chính đã được khắc phục, qua khảo sát nghiệm thu, kiểm tra, Cảnh sát PCCC cũng đề nghị chủ đầu tư lắp thêm cửa chống cháy dưới tầng hầm, xây thêm phòng kỹ thuật; trên mỗi trục đường ống chữa cháy cần gắn các đồng hồ đo áp để người dân có thể tự kiểm tra.

Tại buổi nghiệm thu, đại diện Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza (Công ty Hùng Thanh) cho biết, hiện nay đơn vị đã thành lập lực lượng PCCC tại chung cư gồm 18 bảo vệ và 5 nhân viên kỹ thuật đã qua đào tạo về PCCC.

Ngoài ra, chung cư đã thiết lập 1 trung tâm cảnh báo cháy, khi có sự cố về cháy nổ xảy ra, hệ thống này sẽ lập tức báo đến Trung tâm tiếp nhận tin báo cháy của Cảnh sát PCCC quận 8 và TPHCM.

Đại diện Công ty Hùng Thanh cũng cam kết, sau khi chung cư được nghiệm thu xong, chủ đầu tư sẽ mời Cảnh sát PCCC tổ chức tập huấn, hướng dẫn về PCCC cho toàn bộ cư dân chung cư Carina.

Theo Thiếu Tá Cù Huy Tuấn, Đội trưởng Đội Thẩm duyệt thiết kế (Cảnh sát PCCC TPHCM), về cơ bản, hệ thống PCCC tại block C của chung cư Carina Plaza sau thi công, sửa chữa đã hoàn thiện và đạt yêu cầu theo thiết kế thẩm định. Tuy nhiên, trước khi đưa cư dân vào ở trở lại, cảnh sát PCCC sẽ đánh giá tổng thể toàn bộ các hạng mục công trình, đối sánh từng hạng mục nhỏ so với bản vẽ thiết kế được duyệt. Nếu không có các vi phạm phát sinh, cư dân chung cư sẽ được trở lại nơi ở cũ trong khoảng 10 ngày tới.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />