Ngô Thanh Vân đầu tư tiền tỷ xây rạp xiếc để quay phim

(SGGPO).- Sau một thời gian tạm xa các dự án phim điện ảnh để tìm kịch bản phù hợp, “đả nữ” Ngô Thanh Vân sẽ trở lại màn ảnh với vai trò sản xuất trong bộ phim Tết 2015 “Ngày nảy ngày nay”. Để ra mắt ấn tượng trong vai trò sản xuất, Ngô Thanh Vân đã đầu tư xây dựng một rạp xiếc trong phim trường với mức đầu tư hàng tỷ đồng.

Theo đoàn làm phim, lúc đầu, đoàn phim dự tính sẽ quay tại một rạp xiếc trên địa bàn thành phố nhưng sau một thời gian tìm kiếm và khảo sát thì không tìm được rạp xiếc nào phù hợp với bối cảnh của phim. Ngoài ra, phim còn có một số cảnh hành động mạnh, sẽ gây hư hỏng nặng cho rạp xiếc nên đoàn phim đã quyết định xây dựng một rạp xiếc với đầy đủ trang thiết bị, phòng ốc, lều, đèn, sân khấu, ghế ngồi theo đúng tiêu chuẩn của một rạp xiếc thật và có sức chứa hơn 400 người để đem đến cho khán giả xem phim một rạp xiếc giống với đời thực nhất.

Để cảnh quay thêm chân thực, rất nhiều động vật quen thuộc của rạp xiếc như: ngựa, khỉ, bồ câu, gà, vẹt,... sẽ xuất hiện trong phim. Ngoài ra, để có thể thực hiện được các động tác khó, một đội ngũ các diễn viên xiếc thực thụ đã đến trường quay để hướng dẫn các diễn viên trong phim. Một số diễn viên tuy chỉ xuất hiện vài phút trong phim nhưng đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian để có thể biểu diễn các động tác như đu, bay trên cao, giữ thăng bằng như các diễn viên xiếc thực sự.

“Ngày nảy ngày nay” thuộc thể loại hài, tình cảm, hành động. Bộ phim xoay quanh chuyến hành trình gian nan nhưng không kém phần hài hước của hai nàng tiên khi xuống trần gian làm nhiệm vụ. Chính trong hành trình trải nghiệm làm con người dưới trần gian, hai nàng tiên đã hiểu được tình người, tình yêu và những điều ở nhân gian khác xa với nơi hai cô đang sống.

Bộ phim do đạo diễn Cường Ngô chỉ đạo, diễn viên Ngô Thanh Vân làm sản xuất, có sự tham gia của diễn viên Ngô Thanh Vân, Lê Khánh, Quốc Dũng, ảo thuật gia Petey Nguyễn,…

Đặc biệt, phim có sự tham gia biên soạn kịch bản của Jun Phạm – thành viên nhóm 365.

“Ngày nảy ngày nay” sẽ được ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2015.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liên hoan phim châu Âu 2022

Liên hoan phim châu Âu 2022

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Âm nhạc

Nghệ sĩ piano Ernő Fehér biểu diễn tại TPHCM

Sau 2 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, buổi hòa nhạc piano cổ điển của nghệ sĩ người Hungary Ernő Fehér đã diễn ra tối 18-5 tại Nhạc viện TPHCM với sự tham dự của hơn 350 khán giả, trong đó có đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM và một số tổng lãnh sự các nước tại TPHCM.    

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Chương trình giao lưu “Cuốn sách - Cuộc đời”

Các khách mời, gồm: diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Sĩ Hoàng và ca sĩ Ngọc Linh đã có những chia sẻ thân tình trong vai trò đại sứ “Thắp lửa tri thức” tại chương trình giao lưu “Cuốn sách - Cuộc đời” vào tối 17-5 tại Đường sách TPHCM. 

Sáng tác