Ngoại trưởng Sri Lanka bị ám sát

Ông  Lakshman Kadirgama

Ông Lakshman Kadirgama 73 tuổi bị bắn vào đầu và ngực lúc 11 giờ đêm qua hôm qua tại nhà riêng, và sau đó qua đời ở Bệnh viện Quốc gia. Quân đội Sri Lanka cho rằng thủ phạm vụ giết người là lực lượng phiến quân Những con hổ giải phóng Tamil.

Ngoại trưởng Kadirgama là người đi đầu trong những nỗ lực nhằm đưa Những con hổ vào danh sách các tổ chức khủng bố quốc tế.

 “Thủ phạm là Những con hổ”, Tổng thanh tra Sri Lanka Chandrra Fernando nói với các phóng viên. “Bộ trưởng bị bắn khi vừa bơi xong và đang quay trở vào trong nhà”. Tổng thanh tra cũng dự đoán có hai tay súng thực hiện vụ ám sát, chúng nấp trong những tòa nhà gần dinh thự được bảo vệ cẩn mật của Ngoại trưởng.

Cảnh sát và quân đội Sri Lanka ngay lập tức mở một chiến dịch an ninh quy mô lớn, rà soát các khu vực lân cận và đã bắt hai kẻ tình nghi.

Kadirgama từng thận trọng coi mình là một mục tiêu tiềm tàng của nhóm phiến quân. Bản thân ông xuất thân từ một cộng đồng người Tamil thiểu số nhưng lại là đồng minh thân thiết của tổng thống Chandrika Kumaratunga. Ông được chỉ định làm ngoại trưởng từ tháng 4/2004, nhưng trước đó đã giữ chức vụ này từ năm 1994 đến 2001.

V.Q (Tổng hợp)

.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.