“Ngòi nổ” - Bộ phim hành động đặc sắc

Hai diễn viên Phạm Băng Băng và Cổ Thiên Lạc trong phim.

Câu chuyện phim khá đơn giản, kể về cuộc chiến chống tội phạm của những cảnh sát săn bắt cướp. Nhân vật chính trong phim là 2 cảnh sát Mã Quân và Hoa Sinh, họ đều là hai thanh niên giỏi võ thuật, yêu nghề mặc dù cá tính có phần trái ngược nhau.

Để xâm nhập vào mạng lưới tội phạm khét tiếng tàn ác và máu lạnh - băng đảng anh em Vỹ Tra - Hoa Sinh đã phải đóng giả là một tay giang hồ, xin vào làm đàn em của chúng. Mã Quân là người được lệnh sẽ phối hợp cùng Hoa Sinh để triệt phá băng cướp. Mã Quân rất giỏi võ, song anh lại là cảnh sát nổi tiếng nóng tính. Không ít lần anh bị ra tòa án binh vì tội “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” quá mạnh đối với tội phạm. Băng đảng Vỹ Tra gồm 3 anh em Vỹ Tra, Tony và A Hổ. Chúng coi mạng người như cỏ rác, và chúng cũng thuộc hạng có máu mặt về tài nghệ võ thuật nơi chốn giang hồ… Cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những tay tội phạm này diễn ra đầy gay cấn, quyết liệt. Sự sống và cái chết được đẩy lên khi chính những người thân yêu của những chàng trai đại diện cho chính nghĩa bị lôi vào cuộc.

Mặc dù khán giả xem không ít những bộ phim hành động Hồng Công đầy hấp dẫn, song điểm thu hút của “Ngòi nổ” vẫn ở chính những màn võ thuật. Những pha đánh đấm đầy tính chân thực cao, nhưng Tử Đan, một võ sư nổi tiếng của Hồng Công là đạo diễn võ thuật kiêm diễn viên chính trong phim. Còn Cổ Thiên Lạc chính là anh chàng Hoa Sinh đa tình, trọng đạo nghĩa. Nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng vào vai cô bạn gái xinh đẹp của Hoa Sinh.

Những màn đánh đấm khốc liệt giữa Hoa Sinh và Mã Quân (để che mắt bọn tội phạm) và màn kết phim với trận đấu tay đôi bất phân thắng bại giữa Mã Quân và Tony chính là những pha hấp dẫn nhất của bộ phim này. Mặc dù là phim hành động song những đoạn mô tả tình mẫu tử của cả bên cảnh sát lẫn phe tội phạm vẫn khiến người xem cảm thấy rung động. Đó là những trường đoạn làm nhẹ và làm cho bộ phim có chiều sâu tâm lý.

Hạ Chinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.