Ngư dân bắt được cá khủng

SGGP
Một chuyên gia trong ngành thủy sản Huế cho biết, đây là cá mặt trăng, là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ.

Ngư dân bắt được cá khủng

 Ngày 4-5, anh Hà Trọng Bình (41 tuổi,  xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong lúc hành nghề câu tại khu vực ngoài khơi, tàu cá của anh bắt được một con cá nặng hơn 32kg hình thù kỳ lạ (dài 1m, ngang 50cm - ảnh) mà nhiều ngư dân địa phương chưa từng gặp. Hiện anh Bình đang bảo vệ con cá này trên khoang thuyền và chờ thương lái đến thu mua.  
Trong khi đó, sau khi xem hình ảnh con cá anh Bình bắt được, một chuyên gia trong ngành thủy sản Huế cho biết, đây là cá mặt trăng, rất ít khi xuất hiện. Cá mặt trăng tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Cá phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc bộ và vùng biển miền Trung. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn