Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối "khủng" nặng 600kg

SGGPO
Ngày 30-5, trong lúc thả lưới hành nghề chong đèn câu đêm ven biển đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi), ngư dân đã bắt được con cá đuối có trọng lượng khoảng 600kg.

Cá đuối được đưa về sáng 30-5

Cá đuối được đưa về sáng 30-5

Khoảng 3 giờ sáng ngày 30-5, tàu cá của ông Nguyễn Văn H., ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, trong lúc hành nghề chong đèn câu đêm cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý, thì bỗng nhiên phát hiện tàu rung lắc mạnh. Ông H. lập tức kiểm tra thì phát hiện con cá đuối bị mắc vào dây neo của tàu. Ông lập tức cùng ngư dân thả dây bắt cá, vì không thể khuân con cá Đuối lên tàu nên ông và các ngư dân phải lai dắt. 

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá đuối "khủng" nặng 600kg ảnh 1 Cá đuối có trọng lượng khoảng 600kg

Khi vừa về đến cảng, ông H. huy động hơn 20 người và mất nhiều giờ để đưa con cá này lên bờ, cân cá và bán cho thương lái. Cá đuối có trọng lượng khoảng 600kg. Ông H. đã bán với giá gần 15 triệu đồng.

Vào ngày 6-5, tàu cá ngư dân Dương Văn Hợp, thôn Đông, xã An Vĩnh bắt được 2 con cá đuối có tổng trọng lượng trên 1 tấn tại vùng biển ven đảo Lý Sơn.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn