Ngừng cấp phép quảng cáo 9 công ty dược

(SGGP).- Cục Quản lý dược Việt Nam vừa quyết định tạm ngừng nhận hồ sơ và cấp phép quảng cáo với 9 công ty dược phẩm đã vi phạm quy chế quảng cáo thuốc. Đó là các công ty: dược phẩm Cửu Long (sản phẩm vi phạm C.ales); cổ phần Đông dược 5 (thuốc ho người lớn, trẻ em, tiêu độc mát gan); dược phẩm Khang Phúc; Micro Labs (sản phẩm Obirax); Ebewe Pharma Austria (sản phẩm Cerebrolysin); Getz Pharma Pakistan (thuốc Getlite); Sanofi Aventis; TNHH Kim Đô (thuốc Rodogyl) và Xí nghiệp Dược phẩm 150 (thuốc Tadalafil).
 
Theo Cục Quản lý dược, các công ty trên đã quảng cáo thuốc khi chưa được cấp phép, quảng cáo không đúng với hồ sơ đã nộp, sử dụng vật chất để kích thích việc kê đơn thuốc.
 

Q. LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).