Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não khi đang hát karaoke

SGGPO

Một phụ nữ 66 tuổi đang hát karaoke thì đau đầu dữ dội, sau đó được các bác sĩ xác định bị vỡ mạch máu não.

Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não khi đang hát karaoke ảnh 1 Bà V. bị vỡ túi phình mạch máu não trong lúc hát karaoke

Ngày 2-6, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết vừa phẫu thuật cứu sống thành công bà N.T.V (66 tuổi, quê ở tỉnh Bạc Liêu) bị vỡ mạch máu não trong lúc karaoke.

Trước đó, trong khi hát karaoke một bài ca cổ, bà V. có triệu chứng đau đầu đột ngột. Gia đình đã đưa bà vào bệnh viện địa phương điều trị 3 ngày, tuy nhiên tình trạng đau đầu không giảm mà còn tăng thêm.

Sau đó, gia đình đã đưa bà V. đến Bệnh viện S.I.S Cần Thơ trong tình trạng nôn ói nhiều, kèm theo đau đầu dữ dội. Tại đây, các bác sĩ tiến hành chụp CT tìm nguyên nhân, kết quả cho thấy bà V. bị xuất huyết khoang dưới nhện do vỡ phình mạch máu não.

Người phụ nữ bị vỡ mạch máu não khi đang hát karaoke ảnh 2 Hình ảnh túi phình mạch máu não của bà V. trước và sau khi phẫu thuật

Người nhà cho biết, bà V. có tiền sử bị tăng huyết áp. Khoảng hơn 1 năm nay, bà thường bị choáng váng, có uống thuốc tăng huyết áp “tăng thì uống, xuống thì ngưng”.

Các bác sĩ Bệnh viện S.I.S Cần Thơ đã hội chẩn và quyết định phẫu thuật để kịp thời giúp bà V. thoát cơn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng.

BS.CKI Nguyễn Quang Hưng, Trưởng đơn vị Ngoại Thần kinh Bệnh viện S.I.S Cần Thơ, người trực tiếp mổ cho bà V. cho biết: Túi phình mạch máu não của bà V. có thể đã hình thành ít nhất 1 năm trước đó, vì kích thước của túi phình rất lớn. Khi hát, bệnh nhân đã gắng sức ở những khúc lên cao trào, dẫn đến huyết áp tăng lên, khiến lưu lượng máu dồn lên quá nhiều, quá giới hạn của túi phình nên túi phình bị bể.

Hiện sức khỏe của bà V. sau mổ ổn định, không xuất huyết trở lại, không động kinh, không yếu liệt tay chân và đã được cho xuất viện.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc