Người xa lạ góp tiền lo hậu sự cho nạn nhân cứu 2 sinh viên đuối nước

SGGPO

Rạng sáng 8-4, thi thể anh Ngô Hà Sinh mất tích khi cứu 2 nữ sinh viên bị sóng biển cuốn trôi tại bãi biển Tân Cảnh Dương (Báo SGGP tối 6-4 thông tin) đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn trục vớt thành công, bàn giao cho người thân. 

Cảm phục trước lòng quả cảm và xót thương hoàn cảnh éo le mà gia đình nạn nhân đang đối mặt, một số trang mạng xã hội đứng ra kết nối trái tim của những người xa lạ cùng nhau quyên góp tiền mua quan tài, thuê xe đưa người xấu số về quê nhà lo hậu sự.

Gia đình nghèo khó, chồng lại thường xuyên đau ốm nhưng bà Thân Thị Liên (58 tuổi, trú thôn 7B, phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) vẫn chấp nhận vất vả mưu sinh sớm khuya để có tiền thuốc men cho chồng cũng như nuôi Ngô Hà Sinh cùng đứa em lớp 9 ăn học bằng người. Niềm vui Sinh được nhận vào thử việc tại một công ty ở TP Đà Nẵng sau khi tốt nghiệp Trường Đại học FPT Đà Nẵng chẳng được bao lâu thì gia đình đã phải nhận hung tin.

Người xa lạ góp tiền lo hậu sự cho nạn nhân cứu 2 sinh viên đuối nước ảnh 1 Nhiều bạn trẻ rộng lượng góp tiền lo hậu sự cho nạn nhân Ngô Hà Sinh.

“Lúc ấy đã gần 18 giờ ngày 6-4, anh Ngô Hà Sinh đang cùng nhóm bạn cắm trại ở biển Tân Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) thì nghe tiếng hô hoán có người bị sóng biển cuốn trôi. Ngô Hà Sinh cùng Nguyễn Duy Thanh (24 tuổi) đều quê Quảng Nam nhanh chóng lao xuống biển, kịp ứng cứu 2 nữ sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Nhung và Lê Thị Mỹ Duyên (Đại học Y Dược Huế) đang chới với giữa con sóng giữ và đưa vào bờ an toàn. Nhưng chẳng may, lúc mọi người tập trung sơ cấp cứu và đưa 2 sinh viên chết hụt vào Bệnh viện Đa khoa Chân Mây thì anh Sinh có thể vì đuối sức vẫn đứng dưới biển và trời tối nên anh bất ngờ bị con sóng lớn cuốn trôi ra xa bờ biển”, Thiếu tá Lê Văn Tiến, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây cho biết thêm. Đơn vị cũng đã huy động tất cả cán bộ, chiến sĩ và phương tiện của ngư dân cùng lực lượng cứu hộ địa phương tổ chức tìm kiếm nạn nhân trong phạm vi bán kính 20km2. Mọi sự cố gắng như đi vào ngõ cụt thì khoảng 23 giờ 30 phút ngày 7-4, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và tiến hành trục vớt thi thể anh Ngô Hà Sinh gần khu vực cửa sông Bù Lu, cách vị trí nạn nhân gặp nạn chừng 200m. Đây là khu vực có cắm biển cảnh báo nguy hiểm mà lực lượng cứu hộ trước đó đã nhắc nhở nhóm sinh viên Trường Đại học Y Dược Huế khi biết các bạn trẻ này có ý định xuống tắm.

Người xa lạ góp tiền lo hậu sự cho nạn nhân cứu 2 sinh viên đuối nước ảnh 2 Đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây  trao tiền hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Theo ông Lê Công Minh, Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh, ngoài sự động viên chia sẻ, giúp đỡ trực tiếp của nhiều người hảo tâm thông qua sự kêu gọi trên mạng xã hội, địa phương còn phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Chân Mây trao gần 18 triệu đồng cho gia đình Ngô Hà Sinh. Số tiền này do người dân địa phương, du khách hỗ trợ người thân trong việc lo hậu sự cho nạn nhân.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn