Nguy cơ bùng phát dịch tả ở phía Nam

(SGGP).- Chiều 3-3, PGS-TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường, cho biết từ sau Tết Canh Dần tới nay tại khu vực biên giới tỉnh An Giang giáp với Campuchia, cơ quan y tế tiếp tục ghi nhận một số trường hợp bị mắc tả và hiện đã có khoảng 100 ca bị tiêu chảy cấp nguy hiểm.

Qua điều tra dịch tễ, phần lớn người mắc là cư dân biên giới thường sang Campuchia làm ăn và một số người dân Campuchia. Cùng với đó, thông báo của cơ quan y tế Campuchia cho biết hiện nay tại khu vực biên giới nước bạn tiếp giáp với tỉnh An Giang Việt Nam đang có dịch tả.

Cục trưởng Nguyễn Huy Nga cảnh báo dịch tả có nguy cơ lan rộng tại các tỉnh biên giới vì đã phát hiện phẩy khuẩn tả trong nguồn nước.

Quốc Lập

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 đang thăm khám cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp, nhiều ca nặng

Thời gian gần đây, các bệnh viện (BV) nhi đồng trên địa bàn TPHCM liên tục tiếp nhận nhiều ca mắc tay chân miệng (TCM) nặng. Các chuyên gia y tế nhận định, với sự xuất hiện của virus Enterovirus 71 (EV71), dịch bệnh TCM năm nay dự báo sẽ có những diễn biến khó lường.

Sức khỏe cộng đồng

Một bệnh viện tư nhân triển khai thành công bệnh án điện tử

Việc sử dụng bệnh án điện tử giúp giảm đáng kể thời gian chờ đợi. Nhờ hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), các bác sĩ có thể xem ngay các kết quả cận lâm sàng như siêu âm, X-quang, CT-scan, MRI… từ đó nhanh chóng đưa ra chỉ định hay phác đồ điều trị phù hợp.