Nguyên nhân 2 học sinh ở Hà Nội và Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

SGGPO

Các địa phương ghi nhận 10.573 trẻ từ 12-17 tuổi bị phản ứng thông thường sau tiêm vaccine phòng Covid-19. Đặc biệt có 3 trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng làm 2 người tử vong.

Ngày 30-11, tại buổi giao ban lãnh đạo các cơ quan báo chí, đại diện Bộ Y tế đã cung cấp những thông tin quan trọng về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi.

Theo đó, Bộ Y tế cho biết Chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi chính thức triển khai từ đầu tháng 11-2021. Tính đến ngày 28-11, toàn quốc đã có 34/63 tỉnh, thành phố đã triển khai và đã tiêm trên 3,5 triệu mũi, trong đó tiêm mũi 1 là hơn 2,8 triệu liều, còn lại là tiêm mũi 2.

Nguyên nhân 2 học sinh ở Hà Nội và Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi tại Hà Nội. Ảnh: VIẾT CHUNG
Đáng chú ý, báo cáo nhanh của các địa phương ghi nhận có 10.573 (chiếm 0,3%) trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm, chủ yếu là phản ứng tại chỗ, đau tại chỗ tiêm. Đặc biệt có 3 trường hợp tai biến nặng sau tiêm đã ghi nhận tại Hà Nội (1 trường hợp), Bắc Giang (2 trường hợp), trong đó có 2 trường hợp tử vong tại Hà Nội và Bắc Giang.
Bộ Y tế cho biết: Hội đồng chuyên môn về biến cố sau tiêm chủng xác định nguyên nhân tử vong của 2 trường hợp này liên quan đến phản ứng phản vệ độ IV, không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Hơn 2.000 người cao tuổi đồng diễn hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam

Nhằm chào mừng ngày Quốc tế người cao tuổi (1-10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham gia phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi. Chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.000 hội viên Hội Sức khoẻ ngoài trời người trung cao tuổi thành phố Hà Nội.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />