Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Il xuất hiện trước công chúng

Hãng tin KCNA của CHDND Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong-Il đã dự khán một trận bóng đá giữa các sinh viên đại học tại Bình Nhưỡng, tuy nhiên thông tin không cho biết trận đấu bóng diễn ra vào ngày nào. Đây là lần đầu tiên ông Kim xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 14-8.
 
Theo KCNA, ông Kim đã xem trận đấu bóng giữa đội Đại học Kim Nhật Thành và Đại học Đường sắt Bình Nhưỡng nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày thành lập trường đại học mang tên cha ông.

KCNA nói rõ: "Sau khi xem trận bóng đá, lãnh đạo Kim Jong-Il đã chúc mừng các cầu thủ". Tới xem trận đấu còn có các quan chức khác của Đảng Lao động Triều Tiên.

Trước đó, việc ông Kim, 66 tuổi, không xuất hiện tại lễ duyệt binh ngày 9-9 nhân kỷ niệm quốc khánh lần thứ 60 đã làm dấy lên lời đồn đoán về tình trạng sức khỏe yếu của nhà lãnh đạo này. 

H.CH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.