Nhà mạng cần thể hiện trách nhiệm

Suốt cả năm qua liên tục xảy ra sự cố mạng internet. Khách hàng của các nhà mạng phải mất ăn mất ngủ vì mạng chập chờn. Tuyến cáp quang biển AAG kết nối với quốc tế liên tục bị đứt, nghe nói có thể do… cá mập cắn nên hệ thống mạng tê liệt. Cứ cho rằng cá mập cắn đi, bởi con cá mập ở tuốt ngoài biển, nó lại chẳng biết nói và chắc chắn không biết có người đang đổ trách nhiệm lên đầu nó. Không cần biết mạng tê liệt vì lý do gì, nhưng các doanh nghiệp viễn thông tham gia quản lý bảo dưỡng thế nào mà để mạng bị tê liệt hoài? Mặc dù chỉ mới hoạt động vài năm, song AAG được đánh giá là tuyến cáp quang biển quốc tế gặp nhiều sự cố nhất..

Nhà mạng nên thể hiện trách nhiệm của mình với khách hàng, bằng cách giảm tiền thuê bao tháng nào mạng bị tê liệt nhiều ngày như hiện nay. Có như thế, dù sự đổ lỗi đứt cáp có vô lý chăng nữa, khách hàng cũng đỡ ấm ức khi mình phải xài một dịch vụ tồi, chập chờn, tê liệt, nhưng vẫn phải trả trọn gói thuê bao hàng tháng. Đã gọi kinh tế thị trường, nên chăng xóa bỏ tư duy “xin cho” từ nhà mạng đến khách hàng. Khách hàng không cần hai từ “phục vụ”, mà cần một sự mua bán sòng phẳng. Khách hàng thuê bao trả tiền hàng tháng, nên những lúc mạng chập chờn và tê liệt thời gian dài, ảnh hưởng đến việc làm ăn, trao đổi, liên hệ… của khách hàng, thì nhà mạng phải tính toán khấu trừ tiền thuê bao tháng đó. Như thế mới là thái độ công bằng, sòng phẳng và tự trọng của doanh nghiệp

NGUYỄN NGỌC HÀ (quận 3, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Vẫn tắc đường khu vực Bến xe miền Đông cũ

Bến xe miền Đông mới (quận 9, TPHCM) đi vào hoạt động sẽ “chia lửa” cho bến xe cũ, xóa tình trạng tắc đường kẹt xe ở các tuyến đường xung quanh bến xe cũ như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13… Nhưng thực tế vào giờ cao điểm, các tuyến đường quanh khu vực Bến xe miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) vẫn tắc như thường. 

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.