Nhà mạng cần thể hiện trách nhiệm

Suốt cả năm qua liên tục xảy ra sự cố mạng internet. Khách hàng của các nhà mạng phải mất ăn mất ngủ vì mạng chập chờn. Tuyến cáp quang biển AAG kết nối với quốc tế liên tục bị đứt, nghe nói có thể do… cá mập cắn nên hệ thống mạng tê liệt. Cứ cho rằng cá mập cắn đi, bởi con cá mập ở tuốt ngoài biển, nó lại chẳng biết nói và chắc chắn không biết có người đang đổ trách nhiệm lên đầu nó. Không cần biết mạng tê liệt vì lý do gì, nhưng các doanh nghiệp viễn thông tham gia quản lý bảo dưỡng thế nào mà để mạng bị tê liệt hoài? Mặc dù chỉ mới hoạt động vài năm, song AAG được đánh giá là tuyến cáp quang biển quốc tế gặp nhiều sự cố nhất..

Nhà mạng nên thể hiện trách nhiệm của mình với khách hàng, bằng cách giảm tiền thuê bao tháng nào mạng bị tê liệt nhiều ngày như hiện nay. Có như thế, dù sự đổ lỗi đứt cáp có vô lý chăng nữa, khách hàng cũng đỡ ấm ức khi mình phải xài một dịch vụ tồi, chập chờn, tê liệt, nhưng vẫn phải trả trọn gói thuê bao hàng tháng. Đã gọi kinh tế thị trường, nên chăng xóa bỏ tư duy “xin cho” từ nhà mạng đến khách hàng. Khách hàng không cần hai từ “phục vụ”, mà cần một sự mua bán sòng phẳng. Khách hàng thuê bao trả tiền hàng tháng, nên những lúc mạng chập chờn và tê liệt thời gian dài, ảnh hưởng đến việc làm ăn, trao đổi, liên hệ… của khách hàng, thì nhà mạng phải tính toán khấu trừ tiền thuê bao tháng đó. Như thế mới là thái độ công bằng, sòng phẳng và tự trọng của doanh nghiệp

NGUYỄN NGỌC HÀ (quận 3, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 19 giờ ngày 25-9-2020 đã có 32.458.670 ca xác nhận mắc Covid-19, có 988.525 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.187.179 ca mắc, 207.555 tử vong; Ấn Độ: 5.823.060 ca mắc, 92.347 ca tử vong; Brazil: 4.659.909 ca mắc, 139.883 ca tử vong; Nga: 1.136.048 ca mắc, 20.056 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.069 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 999 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.