Nhà thầu Hàn Quốc sẽ xây dựng cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TPHCM

SGGPO
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận và Công ty Kumho Engineering & Construction Co., Ltd (Hàn Quốc) vừa ký kết gói thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch thuộc đường Vành đai 3 TPHCM.

Cầu Nhơn Trạch trong tương lai

Cầu Nhơn Trạch trong tương lai

Ngày 13-7, tại trụ sở Bộ GTVT, Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận và Công ty Kumho Engineering & Construction Co., Ltd (Hàn Quốc) đã ký kết gói thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch và đường dẫn dự án thành phần 1A của dự án đầu tư đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 (thuộc đường Vành đai 3 TPHCM). 

Nhà thầu Hàn Quốc sẽ xây dựng cầu Nhơn Trạch thuộc dự án Vành đai 3 TPHCM ảnh 1 Lễ ký kết gói thầu xây dựng cầu Nhơn Trạch

Dự án thành phần 1A của dự án đầu tư xây dựng đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài khoảng 8,22km, gồm 6,3km qua địa bàn tỉnh Đồng Nai và 1,92km đi qua địa bàn TPHCM.

Dự án được xây dựng với quy mô đường cấp 3 đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/giờ, bề rộng nền đường 20,5m-26m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Dự án có tổng mức đầu tư là 6.955,65 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay của Chính phủ Hàn Quốc (4.175,90 tỷ đồng) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam (2.779,75 tỷ đồng). Riêng gói thầu vừa được ký kết có giá trị hợp đồng hơn 1.813 tỷ đồng.

Hạng mục quan trọng nhất của gói thầu này là cầu Nhơn Trạch, có bề rộng mặt cầu 19,75m, chiều dài cầu 2.040m. Phần nhịp chính là cầu dầm hộp bê tông cốt thép đúc hẫng cân bằng và nhịp dẫn bê tông cốt thép dự ứng lực.

Hạng mục thứ 2 là đường dẫn 2 bên đầu cầu dài 560m.

Ban quản lý dự án cho biết, thời gian thực hiện hợp đồng là 35 tháng.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần rút ngắn hành trình từ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến tỉnh Bình Dương và TPHCM, nâng cao năng lực lưu thông, tăng cường kết nối khu vực TPHCM với các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, các hoạt động dịch vụ, thương mại của khu vực.

Đặc biệt, dự án sẽ giúp cơ quan chức năng phân luồng từ xa và giảm ách tắc cho các tuyến đường nội đô TPHCM.

BÍCH QUYÊN - THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Sự kiện & Bình luận

Giá trị di sản văn hóa

Dùng sản phẩm văn hóa tạo thế mạnh và bản sắc riêng để phát triển kinh tế nhưng liệu hoạt động trong lĩnh vực này có tạo được nguồn thu để bảo tồn - phát huy giá trị di sản văn hóa hay không? Câu trả lời chắc chắn là có. 
" />