Vụ sản phụ chết trên bàn mổ

Nhân viên y tế thiếu nghiệp vụ?

Trả lời phóng viên Báo SGGP về việc 2 mẹ con sản phụ Trần Thị Bích Thảo (1971) TP Đà Nẵng đã bị chết ngay trên bàn mổ tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê vào tối 19-9, BS Trịnh Lương Trân – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, cho biết: Sở đã cử cán bộ nghiệp vụ phối hợp cùng cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành điều tra, xem xét tất cả hồ sơ bệnh án và giải phẫu pháp y để tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 mẹ con chị Thảo trong thời gian sớm nhất.

Nếu trường hợp nhân viên y tế quận Thanh Khê cố tình vi phạm thì sẽ truy cứu trách nhiệm hình sự những cá nhân có liên quan đến vụ việc, còn thiếu chuyên môn nghiệp vụ, lúng túng trong việc cấp cứu thì sở sẽ xin ý kiến của UBND thành phố để có hướng xử lý thích hợp.

Ông Trân cũng nhấn mạnh: “Nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của 2 mẹ con chị Thảo nhiều khả năng là do nhân viên y tế thiếu năng lực nghiệp vụ, lúng túng trong việc cấp cứu”.

Ng.H.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Bộ Y tế thu hồi công văn về phòng chống dịch Covid-19 bằng thuốc y học cổ truyền

Sáng nay 26-7, liên quan tới Công văn số 5944/BYT-YDCT do Bộ Y tế ban hành về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu trong đó có danh sách "12 loại thuốc đông y điều trị Covid-19", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có Công văn 5967/BYT-YDCT thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT do có một số nội dung chưa phù hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc