Nhật Bản cứu người Trung Quốc gần đảo tranh chấp

Một người đàn ông Trung Quốc dùng khinh khí cầu dự định bay tới quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc đã bị rơi xuống biển và được lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu.

Theo AFP, người đàn ông này bay từ tỉnh Phúc Kiến vào sáng 1-1 nhưng khi cách quần đảo trên 22km, anh ta đã phát tín hiệu yêu cầu giúp đỡ và rơi xuống biển. Nhật Bản đã giao người này cho lực lượng tuần tra biển của Trung Quốc. Người đàn ông tên Xu Shuaijun, 35 tuổi, chuyên bay khinh khí cầu.

Vào năm 2012, Shuaijun đã trở thành người đầu tiên bay bằng khinh khí cầu khí nóng băng qua vịnh Bột Hải, phía Đông Bắc của Trung Quốc.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.