Nhật Bản: Đảng LDP ấn định thời điểm bầu lãnh đạo mới

SGGP
Ngày 26-8, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu bầu lãnh đạo mới vào ngày 29-9, một ngày trước khi nhiệm kỳ Chủ tịch LDP của Thủ tướng Suga Yoshihide kết thúc. 

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại thủ đô Tokyo ngày 25-8-2021. Ảnh: Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide phát biểu tại thủ đô Tokyo ngày 25-8-2021. Ảnh: Kyodo

Khác với cuộc chạy đua vào chiếc ghế Chủ tịch LDP năm ngoái, vốn chỉ có sự tham dự của các đảng viên là nghị sĩ, cuộc bỏ phiếu sắp tới có sự tham gia của cả những đảng viên không phải là nghị sĩ và đại diện của tổ chức ủng hộ đảng này. Bất cứ ai muốn giành chiến thắng đều phải giành được ít nhất 50% trong số 766 phiếu, trong đó có 383 phiếu của các nghị sĩ LDP.  

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />