Nhật Bản dành 35 suất học bổng cao học cho Việt Nam

Năm học 2006 – 2007, Chương trình học bổng Phát triển nguồn nhân lực (JDS) theo nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản sẽ dành 35 suất học bổng cao học toàn phần tại các trường đại học Nhật Bản cho các ứng viên Việt Nam đạt tiêu chuẩn.

Sinh viên trong giờ học về CNTT.

Học bổng còn bao gồm vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản, chi phí ăn ở hàng tháng, bảo hiểm y tế, trợ cấp lần đầu đến Nhật Bản, hỗ trợ mua sách và máy tính cá nhân phục vụ học tập, đi lại và hội thảo.

Được triển khai từ năm 2000 – 2001, JDS là chương trình học bổng do Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại, đã tuyển được 140 sinh viên Việt Nam.

Hồ sơ xin học bổng có thể tải về từ trang web http://sv2.jice.org/jds/scholarships/index.html. Thời gian nộp hồ sơ tại Văn phòng dự án JDS tại Hà Nội từ ngày 1-8 đến ngày 16-9.

Mọi nhu cầu thông tin, xin liên hệ với Văn phòng Dự án JICE JDS tại Hà Nội, số điện thoại: (04) 934-7711/12; Fax: (04) 934-7710; E-mail:
jicevn@netnam.vn.
 

V.L.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục