Nhật Bản đồng ý gây sức ép lên Triều Tiên

SGGP
 Tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được đưa ra khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm và làm việc tại Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hội đàm song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Tokyo. Ảnh: REUTERS

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hội đàm song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Tokyo. Ảnh: REUTERS

Ngày 6-11, cảnh sát Nhật Bản đã nhận được những lời đe dọa đánh bom tại các địa điểm cách xa thủ đô trong thời điểm nhạy cảm, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thăm và làm việc tại Tokyo.
Cùng ngày, phát biểu tại cuộc họp báo chung, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tuyên bố đã tới lúc gây sức ép tối đa đối với Triều Tiên, đồng thời ông cũng nhất trí với Tổng thống Donald Trump rằng Trung Quốc cần đóng vai trò to lớn hơn để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ các chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa.  
Cũng liên quan tới chuyến đi của Tổng thống Mỹ, tại Hàn Quốc, cùng ngày, Bộ Nội vụ và An toàn tuyên bố sẽ mạnh tay với các cuộc biểu tình mang tính bạo lực trong chuyến thăm từ ngày 7-11 của Tổng thống Donald Trump. Theo lực lượng cảnh sát Seoul, có tới 109 cuộc biểu tình đã được đăng ký, trong đó có nhiều cuộc tuần hành phản đối nhà lãnh đạo Mỹ cũng như cách tiếp cận cứng rắn của ông đối với Triều Tiên. 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kỳ tích của những bệnh viện dã chiến trên thế giới

Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, từ đầu mùa dịch, những bệnh viện dã chiến quy mô lớn đã được cấp tốc xây dựng khắp nơi trên thế giới nhằm chi viện cho các bệnh viện chính. Đây cũng là những minh chứng cho kỳ tích của niềm tin và ý chí con người trước cuộc chiến cam go chống lại chủng virus nguy hiểm.